Baton là vật phòng thân thu gọn rất phù hợp cho bảo vệ, những người hay đi đêm, trên thị trường hiện nay có khá nhiều shop cửa hàng, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ tự vệ, đặc biệt là baton – gậy 3 khúc bởi tính tiện dụng và gọn nhẹ khi sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng những sản phẩm đồ tự vệ chúng ta không thể không tìm hiểu về chúng. Bài viết này Shop đồ tự vệ Hà Nội chúng tôi xin cung cấp cho các bạn tất cả những kiến thức cần bắt buộc phải có khi mua và sử dụng Baton – Gậy 3 Khúc.

Sự Thật Cần Phải Biết Khi Mua Và Sử Dụng Baton – Gậy 3 Khúc

Gậy baton 3 khúc là gì?

Gậy baton hay còn gọi là gậy 3 khúc hoặc gậy rút, đây là một loại gậy bằng gỗ, kim loại hoặc cao su có độ dài khoảng 50 cm, phần chuôi có dây để lồng vào tay cho chắc. Đây là một loại vũ khí thường được trang bị cho cảnh sát. Từ ý tưởng đó đại đa số hiện nay những chiếc Gậy Baton – Gậy 3 khúc được thiết kế lại mà có thể rút gọn dài khoảng 25cm, khi duỗi ra dài khoảng 55 – 75cm vô cùng đơn giản và tiện lợi, gọn nhẹ khi mang bên người.

Gậy baton 3 khúc là gì

Một mẫu baton – gậy 3 khúc tốt được chế tạo với các chất liệu siêu cứng, bền (chẳng hạn thép titanium, một số loại baton đặc biệt có thể được chế tạo bằng nhựa tổng hợp), không chỉ có thể đả thương đối thủ như chiếc gậy bình thường mà còn gần như “bất tử” với lực tay người bình thường khi đập vào gạch, gỗ, bê tông. Cộng thêm trọng lượng tương đối (từ ~ 200g đến ~700g tùy hãng sản xuất), baton sở hữu những tính chất tuyệt vời để có thể trở thành một vũ khí phòng thân hiệu quả.

Gậy baton – 3 track có tính sát thương rất cao hoàn toàn có thể lấy đi tính mạng của đối thủ trước mắt khi lực đánh được phát ra từ người cầm có thể đánh vỡ mảng bê tông, gạch cứng, tấm gỗ. Cũng chính vì lý do này mà Gậy 3 khúc được tôn vinh là vũ khí phòng thân có tính hiệu quả cao, rất nhiều người, công ty bảo vệ ưa thích sử dụng. Và ai cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng, miễn là có đủ sức khỏe, và tối ưu được cách sử dụng nó.

Có những loại baton gậy 3 khúc nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại Baton – Gậy 3 khúc với đa dạng mẫu mã, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên tại thị trường ở Việt Nam phổ hiến hơn hết cả là những mẫu Baton ASP 511 và mẫu Baton SHY. Cùng với đó là những phiên bản khác nhau cơ bản cho người dùng lựa chọn.

Có những loại baton gậy 3 khúc nào

Các phiên bản Baton ASP – Gậy 3 Khúc trên thị trường Việt Nam hiện nay

ASP 511 sản phẩm đặc trưng nhất của thương hiệu ĐẠI BÀNG USA chuyên sản xuất đồ tự vệ chuyên dùng cho các lực lượng thực thi pháp luật, bảo vệ, những đơn vị, cá nhân, tổ chức được sử dụng công cụ hỗ trợ tự vệ.

Baton ASP 511

✳️ Thương hiệu: ASP 5.11 Tactical Series

🇺🇸 Xuất xứ: American USA (Mỹ)

💢 Chất Liệu: Được làm bằng Thép Titan Siêu Cứng, Siêu Bền, bao anh em Test Gạch Đá, cờ lê, bê tông, tuýp sắt… vô tư.

📏 Kích thước: Baton ASP size 26 inch (dũ ra 65cm, thu vào 24cm)

Chỉ ~600-620g. (Đã được cải tiến nhẹ hơn so với phiên bản năm 2017 (650g), nhưng vẫn giữ được độ cứng như cũ). Rất thích hợp để anh em lận lưng, sẵn sàng rút ra tự vệ một cách nhanh chóng nhất.

🎨 Màu sắc: Trắng Bạc (Silver) / Vàng (Gold) / Đen (Army) (Xanh đen đậm quân đội)

ASP Hummer ( Đốc Nhọn) là mẫu phát triển tiếp theo của ASP 511 một phiên bản đặc biệt, được thiết kế dựa trên những tính năng ưu việt của các loại baton khác như: Thừa hưởng độ cứng siêu việt của cây SHY, vẻ đẹp, tiện dụng tuyệt vời từ cây ASP!

Baton ASP Hummer

✳️ Thương hiệu: Hummer Police 5.11

🇺🇸 Xuất xứ: American USA (Mỹ)

💢 Chất Liệu: Được làm bằng Thép Titan Siêu Cứng, Siêu Bền, bao anh em Test Gạch Đá, cờ lê, bê tông, tuýp sắt… vô tư.

📏 Kích thước: Baton Hummer có size 26inch, dũ ra 65cm, thu vào 24cm

⚖️ Cân nặng: Chỉ ~600-620g. (Đã được cải tiến nhẹ hơn so với phiên bản năm 2017 (700g), nhưng vẫn giữ được độ cứng siêu cấp như cũ) Rất thích hợp để anh em lận lưng, sẵn sàng rút ra tự vệ một cách nhanh chóng nhất.

🎨 Màu sắc: Đen / Trắng / Vàng – Có chuôi phá kính.

🛡 Bảo hành: 1 đổi 1 trong 30 ngày, cho anh em thoãi mái test hàng.

Baton SHY là loại gậy 3 khúc cao cấp nhất hiện nay, được làm với chất thép titan với tỉ lệ tối ưu, giúp tăng độ cứng lên mức tối đa. Có thể đập test với tất cả các vật dụng rất chắc như: bê tông, sắt thép, trụ điện, cờ lê, mỏ lếch…thậm chí là có thể đập cong được tất cả các loại cây dũ khác có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Baton SHY

✳️ Thương hiệu: SHY Police Expandable

🇺🇸 Xuất xứ: American USA (Mỹ)

💢 Chất Liệu: Được làm bằng Thép Titan loại A++ Siêu cấp, siêu cứng, siêu bền, bao Test Gạch Đá, cờ lê, bê tông, tuýp sắt… tất cả thể loại.

📏 Kích thước: Baton SHY có size 26 inch (dũ ra 65cm, thu vào 24cm)

⚖️ Cân nặng: Chỉ 600g (Cải tiến nhẹ hơn, nhưng vẫn giữ được độ cứng siêu cấp so với phiên bản năm 2017) – Rất thích hợp để anh em lận lưng, sẵn sàng rút ra tự vệ một cách nhanh chóng nhất.

🎨 Màu sắc: Trắng bạc / Vàng / Army (Xanh rêu đen quân đội)

🛡 Bảo hành: 1 đổi 1 trong 30 ngày

Đặc điểm chung nhất cơ bản mà người dùng nào cũng có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường các sản phẩm baton – gậy 3 khúc khi cầm và trải nghiệm trên tay đó là cấu tạo chắc chắn bền bỉ ( thường được làm bằng thép cứng – hợp kim titan, vonfram, Crom). Điều đáng nói tiếp theo đó là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên người và màu sắc rất mạnh mẽ và sang trọng.

Điều cuối cùng nói ở đây đó là vì nó nhỏ gọn do đó việc thay đổi kích thước khi bạn muốn duỗi ra hay rút gọn lại vô cùng dễ dàng và cơ đông cho nên việc tấn công hay phòng thủ vô cùng dễ dàng, cơ động.

Thường những thiết kế này có kích thước size là 21, 24, 25 inch là phổ biến, với chiều dài khi vung gậy ra lên tới 60 – 65cm, đường kính của baton thường 2,5-3 cm. Với kích thước này rất vừa vặn tay và có được khoảng cách phù hợp khi tự vệ.

Các nhãn hiệu về baton được biết đến, có độ đánh giá cao, mức giá cả hợp lý đó là: baton Eagle, Baton YRG, baton ASP…. các đơn vị này sản xuất những chiếc gậy baton chắc chắn, có độ bền cao, sử dụng thuận tiện, vì vây mà khách hàng đa phần ưu tiên chọn những dòng này.

Phân loại kích thước Baton ASP 16 inch, 21 inch, 26 inch, 31 inch, mỗi chiều dài thì sẽ có những phiên bản khác nhau như. A: phiên bản nhẹ (phiên bản nhẹ); B: phiên bản mạ crôm đen (loại tiêu chuẩn chrome đen, phiên bản in lại); C: phiên bản mạ crôm sáng (loại tiêu chuẩn chrome trắng); E: phiên bản hải quân; G: phiên bản mạ vàng (mạ vàng 18K) Ở Mỹ việc sử dụng vũ khí là điều hoàn toàn bình thường vậy nên không ngạc nghiên khi hầu như rất nhiều công dân sử dụng dùi cui tại đây.

Các mẫu Baton phổ biến mà Shop Đồ Tự Vệ Hà Nội chúng tôi có

Xem thêm

Sử dụng baton như thế nào

Về mặt luật pháp Việt Nam hiện nay thì việc sử dụng Baton chưa có điều Luật nào cấm sử dụng tuyệt đối 100% các loại vũ khí tự vệ. Tuy nhiên với những cơ quan nhà nước, đơn vị tổ chức hành chính có năng lực, giấy phép thực thi pháp luật ở trong giới hạn quyền và nghĩa vụ của họ thì việc mua và sử dụng các sản phẩm Baton ASP – Gậy 3 khúc hoàn toàn hợp pháp.

Sử dụng Baton – Gậy ba khúc như thế nào đúng

Tính hợp pháp của sản phẩm và của việc sử dụng nó dành cho người dùng cá nhân chưa được nhà nước ta công nhận vậy nên bạn cần hết sức lưu ý khi mang sản phẩm ra đường và sử dụng chúng. Bạn có thể thu thập hoặc sử dụng chúng để tự vệ, nhưng bạn không thể gọi chúng là “dùi cui” tức là dùng baton để tấn công làm tổn thương người khác như vậy sẽ đặc biệt nghiêm trọng. Hãy chú ý phòng thủ thích hợp khi tự bảo vệ mình và đừng đề phòng vệ quá tệ làm bản thân bị thương hoặc bị tấn công. Có nhiều ví dụ về tự vệ không thành công, nhưng thương tích hoặc tử vong là  nghiêm trọng, và cuối cùng bị kết án. Shop xin khuyên bạn chân thành đừng vi phạm pháp luật vì sở thích cá nhân của bạn, hoặc vì một lý do nóng nảy trong giây nát, để bạn phải ân hận về sau.

Ngoài ra khi đi giữa đêm tối, nếu gặp vấn đề bất trắc, bạn có thể sử dụng Baton ASP như công cụ để phòng, chống lại sự tấn công của những đối tượng lạ. Ngoài ra, Baton ASP có thể sử dụng để loại bỏ hay đập những vật cứng như : đá, gạch, sỏi…trên đường đi.

Lưu ý trong quá trình sử dụng baton

  • Bạn không cần tra dầu mỡ hay bất kì một loại phụ gia nào trong quá trình sử dụng cả. Vì bề mặt baton đã được làm bằng thép không gỉ và rất bên với không khí.
  • Tuy độ cứng cao và có thể dùng để đạp gạch hoặc cờ lê, tuy nhiên bạn cũng không nên thử đập quá nhiều lần dẫn tới hiện tượng cong vênh, baton rút ra không còn được chắc và cứng như ban đầu.
  • Để những chỗ thật kín đáo khi mang theo bên mình và đừng mang ra khoe khoang với bạn bè hay người thân, vì đây vẫn là sản phẩm bị cấm sử dụng tại Việt Nam.
  • Khi thu gậy vào bạn cần cắm thẳng đầu gậy xuống đất, không nên cắm chéo, nếu thực hiện nhiều lần có thể bị lỏng chốt.

So sánh baton ASP 511 và Baton Hummer

Trên thị trường có rất nhiều loại BATON khác nhau, hôm nay shop đồ tự vệ hà nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hai loại Gậy 3 Khúc là Baton ASP 511Baton HUMER.

Gậy 3 khúc – Baton Asp 511

Baton ASP được gọi là gậy ba khúc ASP 511, là vũ khí chiến thuật có thể thu vào được thiết kế và sản xuất đặc biệt bởi Hoa Kỳ cho các lực lượng thực thi pháp luật. ASP là tên viết tắt của Hệ thống và Vũ khí Anh (Lnc.,). Toàn bộ các loại vũ khí phòng vệ của công ty được gọi chung là “ASP”. Cho đến nay, các dòng sản phẩm tự vệ ASP cũng được sản xuất 100% tại Hoa Kỳ. Được trang bị với Cảnh sát Hoa Kỳ / Cảnh sát biển / DEA / FBI và các cơ quan khác, cảnh sát Anh và cảnh sát Hồng Kông cũng như cảnh sát Quảng Châu đại lục và một số bộ phận đặc biệt cũng được trang bị ASP gốc.

Gậy 3 khúc Baton Hummer

Cái tên Baton Hummer với lẽ được lấy cảm hứng từ thương hiệu xe ô tô nổi danh Hummer do hãng General Motors chế tạo vào các năm 1999. Tiền thân của loại xe Hummer là Humvee, là chiếc xe dành riêng cho quân đội Mỹ mang các yêu cầu khắt khe. Khi đó, quân đội Mỹ nên 1 loại xe ô tô vũ trang có tốc độ cao, khả năng chinh phục rẻ các địa hình hiểm trở, đặc biệt xe buộc phải có độn bền cao khi va chạm.

Chính hãng AM General (Sau đổi tên thành General Motors) đã vượt qua đa dạng những đối thủ khác để giành được hiệp đồng chế tạo xe cho quân đội Mỹ sở hữu siêu phẩm có tên Humvee. Nói đến Hummer là người ta luôn nhắc tới sự bụi bặm và hầm hố. Tất nhiên, đi kèm sở hữu nó là sự chắc chắn, bền cứng và sở hữu 1 chút “nặng nề”.

Chất lượng làm phải thương hiệu. Mang lại danh tiếng cho gậy ba khúc hummer đó là thiết kế tay cầm cao su độc đáo và vô cùng chắn chắn. Và hẳn nhiên độ cứng đạt 9.9 của baton – gậy ba khúc Hummer này mới là loại buộc phải nhắc đến Ngoài chất lượng đỉnh cao thì kiểu dáng cũng như các khía cạnh khác của baton hummer không khác gì các dòng baton thông thường khác như: baton, baton asp, baton asp 511, baton yrg, baton eagle, baton shy, baton fox, baton police, baton dao, dao phượt,…

Tất cả những loại baton – gậy 3 khúc nếu đạt tiêu chuẩn đều có công năng sử dụng như nhau, tuy nhiên tùng vào từng mục đích sử dụng, trong từng trường hợp cụ thể mà bác bạn sẽ có những lựa chọn dòng Baton khác nhau dành cho mình. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được hãy cứ để lại lời nhắn shop Đồ Tự Vệ Hà Nội sẽ bốc máy điện và tư vấn cho bạn.

Địa chỉ bán baton ASP, SHY chính hãng ở đâu Hà Nội và TpHCM

Bạn muốn sở hữu cho mình một cây baton – gậy 3 khúc nhưng vẫn còn đặt dấu chấm hỏi cho mình đó là nên mua ở đâu, chọn lựa như thế nào, và sử dụng ra sao, dưới đây dotuvehn.com chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí cơ bản dành cho quý khách hàng, giúp quý khách hàng lựa chọn được những cây gậy baton đạt tiêu chuẩn và chuẩn nhất mà không sợ mua phải hàng nhái hàng giả kém chất lượng trong thị trường baton loạn giá điên đảo mà không phải ai cũng có đủ kiến thức để phân biệt được.

Địa chỉ bán baton ASP, SHY chính hãng ở Hà Nội và TpHCM

Đầu tiên đó là bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm baton mà bạn muốn mua hoặc sở hữu nó. Cơ bản phải kể đến trên thị trường có những loại baton nào, thương hiệu, hãng nào sản xuất, làm bằng chất liệu gì, ưu nhược điểm của nó ra sao, giá cả như thế nào (giá cao chưa chắc hàng tốt, nhưng giá rẻ thì chắc chắn hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng)…

Theo Shop Đồ Tự Vệ Hà Nội chúng tôi thì hiện nay trên thị trường các loại baton phổ biến nhất như sau: Baton ASP 511, Baton SHY, baton Hummer, GAS, EAGLE (Hoặc CVB), YRG… Trong đó, Baton SHY là loại cứng nhất hiện nay, còn Baton ASP 511 là loại thông dụng nhất, có chất lượng cao vừa đủ để tự vệ.

Sau khi làm tốt được điều trên, lựa chọn cho mình được 1 cây gậy 3 khúc ưng ý thì bạn có thể liên hệ tới những shop bán đồ tự vệ nhờ họ tư vấn kỹ hơn về những sản phẩm đó.

Đối với những bạn lần đầu biết đến baton thì việc xác định một cây baton nào tốt, cây nào không tốt thật sự là không dễ dàng. Bởi vậy, nếu bạn đã quyết định mua được 1 cây rồi thì bạn cứ dùng thử 1 thời gian đầu, làm quen và tập luyện nhuần nhuyễn.

Tuy nhiên luôn luôn có 1 số vấn đề sẽ luôn gặp ở mọi cây baton, kể cả những cây chính hãng 100% vẫn bị (như dũ ra/thu vào cứng…), thì các bạn nói ngay đó là cây dỏm thì không đúng.

Đôi khi bạn đã mua được 1 cây gậy baton tốt, nhưng chưa hiểu, chưa biết dùng đúng cách thì lại xác định đó là cây dõm, quay ra nói shop đổi, hoặc chửi thì tội shop lắm.

Bởi vậy, gặp bất cứ vấn đề nào trục trặc về baton, thì bạn nên tìm hiểu kỹ.

Shop Đồ Tự Vệ Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm Gậy Baton – Gậy 3 khúc ( Gậy rút chính hãng ), được sản xuất tại Mỹ. Shop cam kết 100% hàng chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng.

  • Hàng bao test gạch, cờ lê
  • Hàng mới Full Box 100%
  • Hỗ trợ tuyệt đổi sau bán hàng
  • Đổi trả trong vòng 7 ngày khi hàng lỗi

Chúng tôi luôn cam kết bán hàng Baton chính hãng với giá cả phải chăng và chất lượng cực đảm bảo. Đội ngũ tham vấn viên chu đáo và nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/24. Hiện Shop Baton Hà Nội có bán sỉ, lẻ các mẫu Baton gồm: Baton ASP, Baton ASP 511, Baton yrg, Baton eagle, Baton titan, Baton shy, Baton police, Baton Gold, Baton 7 màu, Baton Fox,…

Shop Đồ Tự Vệ Hà Nội tự hào là địa chỉ bán baton ASP Gậy 3 khúc uy tín và tốt nhất trên thị trường hiện nay, với mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh bởi nguồn hàng chúng tôi có là nhập trực tiếp chính hãng từ phía nhà sản xuất. Hàng bao test gạch các loại,cờ lê mỏ nết ,khuyến khích dùng tự vệ và tập luyện ko dùng cho mục đích xấu.

Tìm Kiếm Nhiều:  baton baton asp, baton asp 511, baton asp 511 Chính Hãng, baton giá rẻ baton hà nội, baton tự vệ, gậy 3 khúc, gậy baton, mua baton asp, mua baton giá rẻ tại Hà Nội, Mua baton Hà Nội, baton giá rẻ baton tphcm, mua baton giá rẻ tại tphcm, Mua baton tphcm